Tin Tức Công Ty

Lễ khởi công Kho ngoại quan và Trung tâm Logistics Khu CNC Quận 9

25/11/2015 11:11:10   |  Tin Tức Công Ty
Sáng ngày 12/8/2015, tại Lô BT, đường D2, khu Công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Transimex-Saigon đã tổ chức Lễ khởi công dự án “Kho ngoại quan và Trung tâm Logistics Khu Công nghệ cao”

 

Các vị lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công 

     Dự án“Kho ngoại quan và Trung tâm Logistics Khu Công nghệ cao”do Transimex-Saigon đầu tư 100% vốn, tổng vốn đầu tư gần600 tỷ đồng. 

     Dự án có tổng diện tích hơn 10 ha bao gồm hệ thống  kho ngoại quan, kho bảo thuế, Kho CFS,  Kho thường, Kho lạnh và Bãi chứa Container (chức năng hoạt động là một ICD); được trang bị hệ thống khung kệ chứa hàng 7 tầng, hệ thống camera 24/7, hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn, phần mềm quản lý hiện đại. Hệ thống Kho đạt chuẩn ISO, HACCP, CT-PAT và các tiêu chuẩn khác theo quy định, có thể lưu trữ các sản phẩm công nghệ cao theo nhu cầu của khách hàng. Với vị trí  nằm gần đường vành đai, kết nối với tam giác phát triển quanh TP. HCM là Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu với các cảng chính của TP.HCM. Trung tâm này sẽ tập trung phát triển dịch vụ logistics, tích hợp trọn gói và đồng bộ, tổ chức và hoạt động theo mô hình logistics bên thứ 3 (3PL) trên cơ sở phát triển quản trị chuỗi cung ứng hiện đại, hiệu quả, chuyên nghiệp; sẽ đáp ứng được các yêu cầu về phân phối nội địa cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu Công nghệ cao cũng nhưlưu thông hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu . Dự án sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 3 năm 2016.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Bùi Tuấn Ngọc –Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Transimex-Saigon nhấn mạnh: “ Đây thực sự là một sự kiện trọng đại, là một cột mốc có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển hơn 30 năm của Công ty Cổ phần Transimex-Saigon. Vinh dự này còn thể hiện ở chỗ, Transimex-Saigon là nhà đầu tư đầu tiên đăng ký và được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ Logistics tại Khu Công nghệ cao TP.HCM - nơi đang thu hút ngày càng nhiều những nhà đầu tư tầm cỡ thế giới, đã và đang trở thành một trong những nơi dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài .

Thủ tướng chính phủ vừa có quyết định vào ngày 03/7/2015 về việc phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn cả nước đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu Phát triển các trung tâm logistics trở thành các trung tâm dịch vụ nòng cốt trong lưu thông và phân phối hàng hóa, phục vụ đắc lực cho sản xuất, tiêu dùng hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước.Vì vậy, dự án “ Kho ngoại quan và Trung tâm logistics khu công nghệ cao” đã được đầu tư đúng thời điểm, phù hợp với mục tiêu phát triển của Công ty và kịp thời với nhu cầu của thị trường. .”

Một số hình ảnh buổi lễ :

 
 
 
 
 
 
 

Ông Bùi Tuấn Ngọc - Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại buổi lễ
 
 
Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng Ban Quản lý Khu Côngnghệ cao TP.HCM phát biểu tại buổi lễ 
 
 
 
Ông Vũ Xuân Dương - Tổng Giám đốc Công ty CP Xây Dựng U&I phát biểu tại buổi Lễ 
 
 
 
 Dẫn nguồn: www.transimexsaigon.com.vn 
 
 
 
 
 
 Bài viết mới hơn
Bài viết cũ hơn
-->